5 ขั้นตอนการสร้างเสริมสร้างซิกแพค​

5 ขั้นตอนการสร้างเสริมสร้างซิกแพค​

“ซิกแพค” เป็นเป้าหมายหลักสำคัญของคนที่ต้องการมีหุ่นดี 💪🏋‍♂แต่หนทางในการได้มานั้นไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ วันนี้ DJPoom Menu เลยจะมาแชร์ 5 ขั้นตอนการสร้างเสริมสร้างซิกแพค เพื่อช่วยให้ทุกคนมีหน้าท้องงามๆ ในแบบที่ใฝ่ฝันได้เร็วขึ้นครับ✨💪👇

1. ลดไขมันรอบพุงด้วยโภชนาการ 🥦🥑      
ทราบมั้ยครับว่า เราทุกคนมีซิกแพคอยู่แล้ว แต่ที่มองไม่เห็นหรือขึ้นมาไม่ชัดก็เพราะว่ามีชั้นไขมันหนาๆ รอบพุงบดบังอยู่✨ ดังนั้นจึงต้องควบคุมปริมาณอาหารเพื่อลดปริมาณไขมัน โดยแนะนำให้รับพลังงานเข้าต่อวันอยู่ราวๆ 18-26 Cal ต่อน้ำหนักตัว 1 kg เช่น ถ้าเรามีน้ำหนัก 60 kg ก็ควรจำกัดพลังงานอยู่ที่ 1080-1560 Cal ต่อวัน🚴♀🏋♀🏊♂​


2. เพิ่มการคาร์ดิโอ✨.      
การคาร์ดิโอเป็นการออกกำลังกายที่สามารถช่วยลดปริมาณไขมันได้ดี แนะนำให้เลือกกิจกรรมคาร์ดิโอที่ชอบ เช่น เดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน หรือทำ HIIT (High Intensity Interval Training) และต้องทำต่อเนื่อง 40-60 นาที 3-4 วันต่อสัปดาห์ กรณีคาร์ดิโอด้วยวิธี HIIT ให้ลดเวลาลง เหลือ 30 นาที 2-3 วันต่อสัปดาห์✨🚵♀🏊♂


3. เล่นเวทเพิ่มกล้ามเนื้อส่วนท้อง🏋♂.      
ในการสร้างซิกแพค สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ การเวทเทรนนิ่ง การเวทเทรนนิ่งสามารถทำได้หลากหลายวิธี ทั้งการใช้เครื่องออกกำลังแบบแรงต้าน ลูกเหล็ก บาร์เบล ดัมเบล หรือใช้น้ำหนักตัวเอง (Body weight)✨ โดยเลือกใช้ท่าฝึกให้หลากหลาย กระจายไปทุกๆ ส่วนของกล้ามเนื้อส่วนท้อง💪👍


4. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ🛌😴    
การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอในแต่ละวัน เป็นสิ่งสำคัญที่ห้ามละเลย เพราะในขณะที่เรานอนหลับจะเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนต่างๆ 😪เพื่อเสริมสร้างและซ่อมแซมกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ และช่วยทำให้ระบบเผาผลาญทำงานเป็นปกติ ดังนั้นใครอยากมีซิกแพคเร็วๆ อย่าหักโหมออกกำลังมากเกินไป ต้องหาเวลาพักผ่อนบ้างนะครับ💪💞


5. หมั่นสร้างกำลังใจให้กับตัวเอง 💪💞    
ในระหว่างทางการสร้างซิกแพคเราอาจจะรู้สึกท้อ เหน็ดเหนื่อย หรือหมดไฟ✨ ดังนั้น “กำลังใจ” จึงเป็นสิ่งสำคัญ วิธีการเสริมสร้างกำลังใจแบบง่ายๆ💪เช่น ถ่ายรูปตัวเองเพื่อดูพัฒนาการ หรือส่องกระจกเพื่อดูความเปลี่ยนแปลง หรืออาจหาเพื่อนร่วมอุดมการณ์ คอยซัพพอร์ตกันและกัน ให้สำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้🎉💪

บทความน่าสนใจ

ติดตามข้อมูลข่าวสาร

อาหารคลีน "DJ Poom Menu" แคลอรี่น้อย ทานได้ทุกวัน

TM & Copy  ©2021 DJ Poom Menu All Right Reserved