วิธีจัดการกับนิสัยการดื่มน้ำอัดลมของคุณด้วย 4 ทางเลือกธรรมชาติที่ดีต่อสุขภาพ​

วิธีจัดการกับนิสัยการดื่มน้ำอัดลมของคุณด้วย 4 ทางเลือกธรรมชาติที่ดีต่อสุขภาพ​

น้ำอัดลมถือเป็นสิ่งหนึ่งที่ยากที่จะตัดขาดได้ แต่คุณควรทำเพื่อสุขภาพและลดค่าใช้จ่ายของคุณ การดื่มน้ำอัดลมอย่างเป็นประจำจะเพิ่มไขมันหน้าท้อง ลดความแข็งแรงของกระดูก และ ก่อให้เกิดโรคฟันผุและโรคเหงือกได้ น้ำอัดลมยังอาจก่อให้เกิดโรคเบาหวาน โรคอ้วน โรคมะเร็ง และ ความดันโลหิตสูง ปัญหาสุขภาพเหล่านี้ไม่เพียงแต่น่ากลัวเท่านั้น แต่ยังมีค่าใช้จ่ายที่สูงในการรักษาโรคเหล่านี้อีกด้วย อย่าคิดว่าการเปลี่ยนมาลดปริมาณอาหารจะสามารถช่วยคุณได้ น้ำอัดลมแบบสูตรไม่มีน้ำตาลอาจจะเลวร้ายมากกว่าที่คุณคิดด้วยสารให้ความหวานเทียม

การงดน้ำอัดลมของคุณเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่จะทำเพื่อสุขภาพและลดค่าใช้จ่ายของคุณ แต่แน่นอนว่าการพูดนั้นง่ายกว่าการกระทำ นี่เป็นวิธีที่ประหยัดเพื่อสนองความอยากดื่มน้ำอัดลมของคุณโดยไม่เสี่ยงต่อสุขภาพของคุณ

หาความซ่าจากน้ำเปล่า
สำหรับหลายๆคน ส่วนประกอบที่สำคัญของการติดน้ำอัดลมคือความซ่าหลังจากที่ได้รับประทาน สำหรับความรู้สึกซ่าโดยไม่ต้องดื่มน้ำอัดลม ก็คือการเลือกน้ำโซดาหรือน้ำสปาร์คกลิ้ง น้ำอัดแก๊ซเป็นที่รู้จักกันว่าโซดาเพราะมันมีส่วนผสมของเบคกิ้งโซดา โซดามีเพียงแค่น้ำและคาร์บอนไดออกไซด์เท่านั้น คุณสามารถหาน้ำโซดาหรือน้ำสปาร์คกลิ้งที่มีส่วนผสมของมะนาวได้ หรือคุณสามารถบีบมะนาวลงไปด้วยตัวเองก็ได้

ดื่มชาแทน
ชาอาจมีความแตกต่างกันในด้านรสชาติ ชนิด ความเข้ม และ คุณภาพ ความหลากหลายของชาต่างๆ จึงทำให้ชากลายเป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมที่จะใช้แทนโซดา ชามีหลากหลายรสชาติให้เลือก เพียงแค่ ต้มน้ำ ใส่ถุงชาสองสามซองลงไปในเหยือกแล้วใส่ในตู้เย็น เมื่อคุณจะต้องการหยิบน้ำอัดลมกระป๋องออกจากตู้เย็น ให้คุณเทชาออกมาดื่มแทน ลองงดการกินน้ำตาล แต่ถ้าคุณต้องกินบ้างเล็กน้อย ให้ใส่เพียงสองช้อนโต๊ะในหม้อทั้งใบ ส่วนหนึ่งของการจัดการนิสัยการดื่มน้ำอัดลมก็คือการบริโภคน้ำตาลน้อยลง

คั้นผลไม้
อีกหนึ่งทางเลือกของน้ำอัดลมก็คือการผสมน้ำผลไม้หนึ่งส่วนกับน้ำโซดาสองส่วน ใช้น้ำผลไม้ที่เป็นน้ำผลไม้ 100% การผสมน้ำทับทิมหรือน้ำเชอร์รี่จะช่วยทำให้น้ำของคุณช่วยเสริมสุขภาพได้ดีขึ้นเป็นพิเศษ

เพิ่มรสชาติให้กับน้ำของคุณ
บางทีคุณอาจจะคอยหยิบน้ำอัดลมมาดื่มเพื่อดับความกระหายของคุณ หลายคนจะหลีกเลี่ยงน้ำเปล่าเพราะพวกเขาพบว่ารสชาติจืดชืด ลองเพิ่มผลไม้สดหรือผักสดเพื่อทำให้น้ำของคุณมีรสชาติมากขึ้น ตัวเลือกบางอย่างที่ควรลองได้แก่ แตงกวา สตรอเบอร์รี่ มะนาว ส้ม เกรพฟรุต และใบสะระแหน่ (มิ้นต์) น้ำสะระแหน่สามารถช่วยส่งเสริมการย่อยอาหารของคุณและลดการอักเสบได้อีกด้วย

เคล็ดลับเพิ่มเติม
เมื่อคุณพยายามที่จะงดการดื่มน้ำอัดลม คุณไม่ต้องการที่จะแทนที่การดื่มน้ำอัดลมด้วยนิสัยที่ไม่ดีอย่างอื่น เช่น การดื่มกาแฟ สิ่งที่ดีที่สุดที่คุณต้องทำคือพยายามเปลี่ยนรสชาติและลดความอยากของคุณ ตัวอย่างเช่นหากคุณดื่มน้ำอัดลมสามแก้วต่อวัน ให้ลองเปลี่ยนหนึ่งแก้วเป็นน้ำเปล่าและอีกสองแก้วเป็นทางเลือกอื่นที่ดีต่อสุขภาพ

แหล่งที่มา: https://www.wisebread.com/7-soda-alternatives-that-wont-bust-your-wallet-or-your-waistline
http://www.onegreenplanet.org/vegan-food/how-to-kick-that-soda-habit-with-healthy-natural-alternatives

03-djpoommenu_com - TAE

บทความน่าสนใจ

ติดตามข้อมูลข่าวสาร

อาหารคลีน "DJ Poom Menu" แคลอรี่น้อย ทานได้ทุกวัน

TM & Copy  ©2021 DJ Poom Menu All Right Reserved